SGS-6340-16XR - Layer 3 16-Port 10GBASE-SR/LR SFP+ Stackable Managed Switch (100~240V AC, -48~-60V DC)Giải pháp mạnh mẽ cho mạng lõi

PLANET SGS-6340-16XR là thiết bị chuyển mạch lớp 3 hỗ trợ tính năng xếp chồng stack, với tốc độ gigabit cung cấp hiệu suất chuyển mạch cao thông qua định tuyến tĩnh lớp 3, 16 khe cắm 10Gigabit SFP+ trên thiết bị. Người quản trị có thể linh hoạt chọn SFP/SFP+ tùy theo tốc độ truyền để mở rộng kết nối 10G. Băng thông chuyển mạch 320Gbps, giúp thiết bị có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu với tính năng bảo mật cao hoặc kết nối mạng trục chính của doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu, hoặc ứng dụng được sử dụng.

Hỗ trợ nguồn xoay chiều/một chiều dự phòng đảm bảo tính sẵn sàng liên tục

SGS-6340-16XR được trang bị một bộ nguồn xoay chiều 100 ~ 240V và một bộ nguồn một chiều -48 ~ -60V cho cài đặt dự phòng. Nguồn dự phòng tăng cường cung cấp độ tin cậy với một nguồn xoay chiều hoặc một chiều. Nguồn dự phòng được thiết kế để xử lý các yêu cầu mạng với sự bảo toàn năng lượng cao nhất. Hơn nữa, nguồn một chiều -48~ -60V cũng giúp thiết bị tương thích với hạ tầng viễn thông.

Hỗ trợ tính năng định tuyến lớp 3

Thiết bị cho phép quản trị viên tăng cường hiệu quả mạng bằng cách cấu hình tính năng định tuyến tĩnh lớp 3, RIP hoặc OSPF thiết lập tự động. Tính năng RIP có thể triển khai theo các đếm hop và tính toán theo metric, ngăn chặn việc loop mạng bằng cách giới hạn về số hop được phép trong đường đi từ nguồn đến đích. Số hop tối đa được phép cho RIP là 15. OSPF là giao thức định tuyến động cho phép kết nối dựa trên trạng thái. Giao thức OSPF tạo ra một cơ sở dữ liệu trạng thái bằng cách trao đổi trạng thái kết nối giữa các switch lớp 3, và sử dụng thuật toán Tìm đường đi ngắn nhất để tạo ra một bảng định tuyến.

Hiệu suất cao

SGS-6340-16XR tăng cường hoạt động chuyển mạch hiệu suất cao, có khả năng cung cấp tốc độ chuyển mạch với tốc độ dây, băng thông thiết bị 320Gbps đáp ứng cho nhu cầu mạng ngày càng tăng.

Hỗ trợ IPv6

SGS-6340-16XR cung cấp IPv6 cho việc quản lý và các tính năng bảo mật như SSH, ACL, WRR (Weighted Round Robin) và xác thực RADIUS. Do đó, SGS-6340-16XR giúp cho việc tương thích với hệ thống mạng IPv6 với chi phí hợp lý mà không cần thay đổi thiết bị khi triển khai  mạng FTTx trên nền IPv6.

Quản lý lưu lượng hiệu quả

SGS-6340-16XR được trang bị các tính năng quản lý lưu lượng và WRR để tăng cường nâng cao dịch vụ. Các chức năng WRR bao gồm các bộ phân loại lưu lượng lớp 4 và giới hạn băng thông phù hợp với các dịch vụ của nhà cung cấp, nhà mạng viễn thông, và các ứng dụng mạng.

Tính năng bảo mật

Các chính sách quản lý truy cập được hỗ trợ để phân loại lưu lượng theo địa chỉ IP nguồn/đích, địa chỉ MAC nguồn/đích, giao thức IP, TCP/UDP, IP precendence, và ToS. Hơn nữa rất nhiều chính sách được thực thi để chuyển tiếp lưu lượng.

SGS-6340-16XR cũng cung cấp xác thực dựa trên cổng IEEE 802.1x, xác thực qua RADIUS, đảm bảo an ninh trên từng cổng và chặn người dùng bất hợp pháp. Do đó, SGS-6340-16XR giúp cho các doanh nghiệp tận dụng tối đa tài nguyên mạng đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho hội nghị truyền hình và VoIP.

Hỗ trợ đầy đủ tính năng lớp 2

Thiết bị hỗ trợ đầy đủ các chức năng quản lý switch cơ bản như cấu hình tốc độ cổng, gộp cổng, VLAN, Giao thức Spanning Tree, WRR, kiểm soát băng thông và chống IGMP snooping. Hỗ trợ tag VLAN 802.1Q, Q-in-Q, voice VLAN và GVRP Protocol. SGS-6340-16XR cho phép tối đa 256 group VLAN. Thông qua tính năng liên kết cổng, SGS-6340-16XR cho khởi tạo cổng trunk tốc độ cao qua nhiều cổng gộp chung. Thiết bị hỗ trợ 128 nhóm trunk với tối đa 8 cổng gộp cho mỗi nhóm.

Tính năng IP Stack cho phép quản lý xếp chồng

SGS-6340-16XR hỗ trợ tính năng IP Stack giúp các nhà quản lý mạng dễ dàng xếp chồng tối đa 24 thiết bị chuyển mạch và được quản lý thông qua một địa chỉ IP duy nhất. Công nghệ IP stack cho nhóm các switch SGS-6340 cho phép quản lý tập trung như một đơn vị duy nhất, bất kể vị trí địa lý hoặc loại switch, miễn là chúng được kết nối với cùng một mạng cục bộ.

Quản lý hiệu quả và an toàn

Để quản lý hiệu quả, SGS-6340-16XR được trang bị giao diện quản trị thông qua dòng lệnh, giao diện web và SNMP. Với giao diện quản lý thông qua Web, SGS-6340-16XR cung cấp một nền tảng cấu hình độc lập, dễ sử dụng. SGS-6340-16XR hỗ trợ Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) có thể được quản lý thông qua phần mềm quản lý.

SGS-6340-16XR cung cấp câu lệnh cấu hình giống như Cisco qua cổng Telnet hoặc console. Hơn nữa, SGS-6340-16XR cung cấp quản lý từ xa an toàn bằng cách hỗ trợ kết nối SSH, mã hóa nội dung gói tin trong mỗi phiên.

Giải pháp linh hoạt và mở rộng

SGS-6340-16XR cung cấp 16 cổng quang SFP+ cho 2 tốc độ 1G/10Gbps. Mỗi khe cắm SFP+ hỗ trợ Dual-Speed, 10GBASE-SR/LR hoặc 1000BASE-SX/LX. Do đó, người quản trị có thể linh hoạt lựa chọn SFP/SFP+ phù hợp theo khoảng cách, tốc độ truyền dẫn. Khoảng cách có thể được mở rộng từ 550m đến 10km (cáp quang  đa mode) hoặc lên đến 10/20/30/40/50/70/120 km (sợi đơn mode hoặc WDM), thích hợp cho các ứng dụng trong các trung tâm dữ liệu và các nhà cung cấp dịch vụ.

Mô hình ứng dụng

Giải pháp mạng lưới MESH cho hệ thống Big Data

Bằng cách cải tiến công nghệ của sợi quang Ethernet với các tính năng linh hoạt, khả năng mở rộng cao và dễ lắp đặt, SGS-6340-16XR cung cấp tốc độ trao đổi dữ liệu lên tới 320Gbps thông qua giao diện quang và khoảng cách truyền dẫn lên đến 10km. SGS-6340-16XR có khả năng tự phục hồi nhanh ngăn sự gián đoạn và xâm nhập từ bên ngoài. Nó kết hợp giao thức 802.1s MSTP nâng cao độ tin cậy của hệ thống và thời gian vận hành. SGS-6340-16XR là giải pháp lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp dịch vụ và viễn thông để xây dựng kết nối dự phòng và băng thông cao cho hệ thống máy chủ Big Data.

Dịch vụ Triple Play của giải pháp mạng trục chính

Trong viễn thông, dịch vụ triple play là một thuật ngữ chỉ việc cung cấp các dịch vụ băng thông cao, chẳng hạn như truy cập Internet băng thông rộng, truyền hình và điện thoại, qua một kết nối băng thông rộng. SGS-6340-16XR cung cấp băng thông lên đến 320Gbps để trao đổi dữ liệu, gói thoại và video thông qua cáp quang. Đó là bộ chuyển mạch kết hợp dành cho các ISP xây dựng cơ sở hạ tầng mạng trục chính.

Giải pháp định tuyến VLAN Lớp 3 và kết nối 10G

Với các giao thức định tuyến lớp 3 mạnh mẽ, SGS-6340-16XR đảm bảo định tuyến tin cậy giữa các VLAN và các phân đoạn mạng. Các giao thức định tuyến có thể được áp dụng trên VLAN interface tối đa 64 tuyến đường. SGS-6340-16XR, là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp, cung cấp bảo mật, điều khiển và duy trì băng thông lớn, và đường uplink tốc độ cao

Đặc tính kỹ thuật

Tính năng vât lý

          Hỗ trợ 16 cổng tốc độ 10GBase-SR/LR SFP+ tương thích với 1000BASE-SX/LX/BX SFP

          Hỗ trợ 1 USB 2.0 cho cấu hình và lưu trữ firmware

          Hỗ trợ giao diện RJ45 console cho cấu hình

Hỗ trợ tính năng xếp chồng switch IP stack

          Hỗ trợ xếp chồng thông qua kết nối trên cổng SFP+

          Quản lý với địa chỉ IP duy nhất hỗ trợ tới 24 switch

Tính năng định tuyến

          Hỗ trợ 64 đường định tuyến 

          Hỗ trợ giao thức RIP và OSPF

Tính năng lớp 2

          Hỗ trợ tự điều chỉnh tốc độ, cho chế độ bán song công và chế độ song công cho cổng quản lý 10BASE-T, 100BASE-TX và 1000BASE-T

          Ngăn chặn mất gói tin, kiểm soát lưu lượng trong chế độ song công và chống áp lưc ngược trong chế đô bán song công 

          Hỗ trợ cấu trúc Store-and-Forward với hiệu suất cao và bộ lọc runt/CRC giúp loại bỏ các gói tin lỗi, tối ưu hóa băng thông.

          Hỗ trợ 16K địa chỉ MAC

          Hỗ trợ Storm Control:

          Hỗ trợ VLAN

o   IEEE 802.1Q Tagged VLAN

o   Hỗ trợ GVRP VLAN

o   Lên đến 256 nhóm VLAN, trong số 4041 ID VLAN

o    Cung cấp Bridging (VLAN Q-in-Q) hỗ trợ (IEEE 802.1ad)

o   Private VLAN Edge (PVE)

o   GVRP protocol for Management VLAN

o   Protocol-based VLAN

o   IP subnet VLAN

o   MAC-based VLAN

           Hỗ trợ Spanning Tree Protocol

o   STP, IEEE 802.1d Spanning Tree Protocol

o   RSTP, IEEE 802.1w Rapid Spanning Tree Protocol

o   MSTP, IEEE 802.1s Multiple Spanning Tree Protocol, spanning tree bởi VLAN

o   BPDU root Guard

          Hỗ trợ tính năng gộp cổng Link Aggregation

o   802.3ad Link Aggregation Control Protocol (LACP)

o   Cisco ether-channel (Static Trunk)

o   Hỗ trợ khởi tạo  128 nhóm trunk, với 8 cổng cho mỗi nhóm 

o   Hỗ trợ tính năng Port mirror

o   Tính năng này để theo dõi lưu lượng đến hoặc đi trên các cổng cụ thể


QoS

          Hỗ trợ cân bằng trọng số WRR

          8 hàng đợi ưu tiên trên mỗi cổng 

          Phân loại lưu lượng:

o   IEEE 802.1p CoS/ToS

o   IPv4/IPv6 DSCP

o   Port-based WRR

          Ưu tiên chặt chẽ và chính sách Weighted Round Robin (WRR) CoS

Multicast

          Hỗ trợ IGMP Snooping v1, v2 và v3

          Hỗ trợ chế độ querier

          MVR (Multicast VLAN Registration)

An ninh

          Xác thực truy cập IEEE 802.1x trên mỗi cổng hoặc theo địa chỉ  MAC 

          Hỗ trợ tính năng RADIUS client xác thực qua máy chủ RADIUS

          Hỗ trợ xác thực TACACS

          Hỗ trợ danh sách quản lý truy cập Access Control List (ACL) trên nền IP 

          Hỗ trợ danh sách quản lý truy cập Access Control List (ACL) thông qua địa chỉ MAC

          Hỗ trợ DHCP Snooping 

          Hỗ trợ Dynamic ARP Inspection 

          IP Source Guard ngăn trặn các cuộc tấn công giả mạo địa chỉ IP

          Hỗ trợ Dynamic ARP Inspection


Quản lý

          Hỗ trợ Giao diện quản lý switch

o   Giao diện console – quản lý bằng dòng lệnh

o   Giao diện quản ly web 

o   Hỗ trợ giao thức quản lý SNMP v1, v2c, và v3

o   Truy cập an toàn SSH / SSL

          Hỗ trợ Bốn nhóm RMON 1, 2, 3, 9 (history, statistics, alarms and events) 

          Hỗ trợ IPv6 / IPv4

          Hỗ trợ (TFTP)

          BOOTP và DHCP cho việc phân chia địa chỉ IP

          Hỗ trợ nâng cấp firmware thông qua TFTP

          Điều khiển mức độ người dùng

          Hỗ trợ syslog server cho IPv4/ IPv6

          Hỗ trợ công cụ ping và trace route cho IPv4/IPv6

Thông số kỹ thuật

Hardware Specifications

SFP+ Slots

16 10GBASE-SR/LR SFP+ interface
Compatible with 1000BASE-SX/LX/BX SFP transceiver

Console

1 x RJ45-to-RS232 serial port (9600, 8, N, 1)

Switch Architecture

Store-and-forward

Switch Fabric

320Gbps/non-blocking

Switch Throughput

238Mpps

Address Table

16K MAC address table with auto learning function

Shared Data Buffer

2MB

Flow Control

Back pressure for half-duplex
IEEE 802.3x pause frame for full-duplex

Jumbo Frame

9KB

LED

System: PWR, SYS, FAN
Ports:
MGMT: LNK, ACT
1/10G SFP+ Slot: LNK/ACT

Dimensions (W x D x H)

440 x 240 x 44 mm, 1U height

Weight

3.1kg

Power Consumption

27 watts/93 BTU (maximum)

Power Requirements

AC 100~240V, 50/60Hz
DC -48 ~ -60V

Fan

1

Management Function

System Configuration

Console, Telnet, SSH, Web browser, SNMP v1, v2c and v3

Management

■ Supports both IPv4 and IPv6 Protocols
■ Supports the user IP security inspection for IPv4/IPv6 SNMP
■ Supports MIB and TRAP
■ Supports IPv4/IPv6 FTP/TFTP
■ Supports IPv4/IPv6 NTP
■ Supports RMON 1, 2, 3, 9 four groups
■ Supports the RADIUS authentication for IPv4/IPv6 Telnet user name and
 
password
■ Supports IPv4/IPv6 SSH
■ The right configuration for users to adopt RADIUS server’s shell 
 
management
■ Supports CLI, console, Telnet
■ Supports SNMPv1, v2c and v3
■ Supports Security IP safety net management function: Avoiding unlawful 
 
landing at non-restrictive area
■ Supports Syslog server for IPv4 and IPv6
■ Supports TACACS+

Layer 3 Function

Routing Protocol

Static routing, RIP and OSPF

Routing Table

64

Layer 2 Function

Port Configuration

Port disable/enable
Auto-negotiation 10/100/1000Mbps full and half duplex mode selection
Flow control disable/enable
Bandwidth control on each port
Port loopback detect

Port Status

Display each port’s speed duplex mode, link status, flow control status and
auto negotiation status

VLAN

802.1Q tagged based VLAN, up to 256 VLAN groups
802.1ad Q-in-Q (VLAN stacking)
GVRP for VLAN management
Private VLAN Edge (PVE) supported
Protocol-based VLAN
MAC-based VLAN
IP subnet VLAN

Bandwidth Control

TX/RX/both

Link Aggregation

IEEE 802.3ad LACP/static trunk
Supports 128 groups with 8 ports per trunk group

QoS

8 priority queues on all switch ports
Supports strict priority and Weighted Round Robin (WRR) CoS policies
Traffic classification:
- IEEE 802.1p CoS/ToS
- IPv4/IPv6 DSCP
- Port-based WRR

Multicast

IGMP v1/v2/v3 snooping
Querier mode support
MLD v1/v2 snooping
Querier mode support
Multicast VLAN Register (MVR)

Access Control List

Supports Standard and Expanded ACL
IP-based ACL/MAC-based ACL
Time-based ACL
Up to 512 entries

Bandwidth Control

At least 64Kbps stream

Security

Supports MAC + port binding
IPv4/IPv6 + MAC + port binding
IPv4/IPv6 + port binding
Supports MAC filter
ARP scanning prevention

Authentication

IEEE 802.1x port-based network access control
AAA authentication: TACACS+ and IPv4/IPv6 over RADIUS

SNMP MIBs

RFC 1213 MIB-II
RFC 1215 Internet Engineering Task Force
RFC 1271 RMON
RFC 1354 IP-Forwarding MIB
RFC 1493 Bridge MIB
RFC 1643 Ether-like MIB
RFC 1907 SNMPv2
RFC 2011 IP/ICMP MIB
RFC 2012 TCP MIB
RFC 2013 UDP MIB
RFC 2096 IP forward MIB
RFC 2233 IF MIB
RFC 2452 TCP6 MIB
RFC 2454 UDP6 MIB
RFC 2465 IPv6 MIB
RFC 2466 ICMP6 MIB
RFC 2573 SNMPv3 notification
RFC 2574 SNMPv3 VACM
RFC 2674 Bridge MIB Extensions

Standard Conformance

Regulatory Compliance

FCC Part 15 Class A, CE

Standards Compliance

IEEE 802.3z Gigabit 1000BASE-SX/LX
IEEE 802.3ae 10Gb/s Ethernet
IEEE 802.3x flow control and back pressure
IEEE 802.3ad port trunk with LACP
IEEE 802.1D Spanning Tree Protocol
IEEE 802.1w Rapid Spanning Tree Protocol
IEEE 802.1s Multiple Spanning Tree Protocol
IEEE 802.1p Class of Service
IEEE 802.1Q VLAN tagging
IEEE 802.1X port authentication network control
IEEE 802.1ab LLDP
RFC 768 UDP
RFC 793 TFTP
RFC 791 IP
RFC 792 ICMP
RFC 2068 HTTP
RFC 1112 IGMP v1
RFC 2236 IGMP v2
RFC 3376 IGMP v3
RFC 2710 MLD v1
FRC 3810 MLD v2
RFC 2328 OSPF v2
RFC 1058 RIP v1
RFC 2453 RIP v2

Environment

Operating

Temperature: 0 ~ 50 degrees C
Relative Humidity: 5 ~ 90% (non-condensing)

Storage

Temperature: -10 ~ 70 degrees C
Relative Humidity: 5 ~ 90% (non-condensing)

Thông tin đặt hàng

SGS-6340-16XR

Layer 3 16-Port 10GBASE-SR/LR SFP+ Stackable Managed Switch (100~240V AC, -48~-60V DC)


» Các tin khác trong Managed Layer 3 Ethernet Switch:
» SGS-6341-48T4X - Layer 3 48-Port 10/100/1000T + 4-Port 10G SFP+ Quản lý chuyển mạch xếp chồng
» GS-5220-48PL4X / GS-5220-48PL4XR - L2+ 48-Port 10/100/1000T 802.3at PoE + 4-Port 10G SFP+ Managed Switch
» GS-5220-24PL4X / GS-5220-24PL4XR - L2+ 16-Port 10/100/1000T Ultra PoE + 4-Port 100/1000X SFP + 2-Port 10G SFP+ Managed Switch
» GS-5220-16UP2XV-GS-5220-16UP2XVR - L2+ 16-Port 10/100/1000T Ultra PoE + 2-Port 10G SFP+ Quản lý chuyển mạch với màn hình cảm ứng LCD (400W)
» Layer 3 24 Port 10/100/1000T 802.3at PoE + 4 Port 10G SFP+ Stackable Managed Switch - SGS-6341-24P4X
» XGS3-24042 24-Port Gigabit + 4-Port 10G SFP+ Layer 3 Stackable Managed Switch - XGS3-24042
» Layer 3 16-port 10GBase-SR/LR SFP+ Stackable Managed Switch (100~240V AC, 36 ~60V DC) - SGS-6340-16XR
» Layer 3 48-port 10/100/1000T + 4-Port 1000X SFP Stackable Managed Switch - SGS-6340-48T4S
» Layer 3 24-port 10/100/1000T + 4-Port 1000X SFP Stackable Managed Switch - SGS-6340-24T4S


Được tạo bởi chauvn
Ngày tạo 22/7/2019

Giới thiệu PLANETPhản hồi trực tuyến Mua hàng ở đâySơ đồ WebsiteEnglish  

Sử dụng bộ phần mềm TVIS 3.0
© Bản quyền của công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd 2000-2016

Số lần truy cập:

Mọi kết nối tới Website này cũng như việc tái sử dụng lại nội dung phải được sự đồng ý của công ty NETCOM Co.,Ltd.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau: Công ty máy tính NETCOM Co.,Ltd Số 46A/120 Đường Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: (04)35737747 , Fax: (04)35737748 , Email: support@netcom.com.vn